Xác nhận danh tính nam sinh viên bị bê tông rớt vào đầu tại trường Hutech

Nam sinh viên tử vong xấu sổ chính là bạn Nguyễn Thanh Long (sinh ngày 02/11/1988 tại TP. Hồ Chí Minh), sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường. Diễn biến toàn bộ vụ tai nạn nam sinh viên bị bê tông rớt bể đầu chết ngay tại trường Hutech.

Sự việc xảy ra vào tối hơn 18h ngày 17/10/2017 tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Sau khi tại nạn xảy ra, trường học đã được đóng kín cổng ra vào để chờ công an tới giải quyết và điều tra. Hơn 21h cách viên siên mới được ra về.

Nhân chứng là bạn H sinh viên khoa Xây dựng kể lại: “Lúc xảy ra tai nạn em đứng kế nạn nhân khoảng chục mét để xếp hàng chờ thang máy thuộc khu B của trường. Mọi người bắt đầu hoảng hốt khi cục bê tông rớt xuống trúng bạn đó và còn văng sang một số bạn nữ khác. Nhiều sinh viên đang xếp hàng trước cửa thang máy kéo một hàng dài ra tới sân. Ngay lúc đó có một miếng bê tông lớn bất ngờ rơi và trúng đầu bạn ấy, một tiếng âm thanh va chạm lớn nổ ra và tụi em chạy tán loạn”. Được biết đây là lần đầu tiên H chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng như thế.

 

Sau khi chứng kiến sự việc không ai dám lại gần nạn nhân vì nhát tính và quá sợ hãi. Nhiều người còn sợ sẽ có mảng mê tông khác rớt xuống nữa nên đã tránh xa khu vực ấy. Xong đi thông báo cho thầy cô biết cùng gọi điện cho công an, xe cấp cứu. H nói thêm là: “Miếng bê tông khoảng nữa mét vuông, rơi tự do từ trên cao xuống, có thể do hai tòa nhà đang xây dính nhau thì bị sụt lún, theo em là như thế.” Được biết H đang học khoa Xây dựng, còn mọi việc nguyên do vẫn đang trong quá trình điều tra.

Cũng có rất nhiều sinh viên tại đó chứng kiến được vụ việc nhưng ít ai dám chia sẻ vì sợ. Ngay lập tức sau đó người nhà của bạn sinh viên xấu số đã có mặt. Nhân viên bảo vệ trường cho hay: “Người thân của nạn nhân đã khóc và ngất khi thấy cảnh tượng này”.

Lúc này trên Fanpage lớn nhất của trường Hutech cũng có những thông tin đăng tải về thông tin nạn nhân và chia sẻ cùng nỗi buồn cho gia đình bạn ấy.

Nội dung được page chia sẻ:

“Do sự cố ngoài ý muốn, vào khoảng 18h ngày 17/10/2017, bạn Nguyễn Thanh Long đã tử vong tại sân trường. Tập thể Nhà trường vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của bạn và đồng cảm với nỗi đau lớn lao của gia đình. Hiện tại, Nhà trường đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra để xác nhận nguyên nhân tử vong.

Mong bạn Nguyễn Thanh Long ra đi thanh thản! Các tổ chức Đoàn thể của Nhà trường và bạn bè sẽ luôn nhớ và sẽ cùng với gia đình bạn san sẻ nỗi đau để vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Thành kính phân ưu!”

Nhiều trang page về Cộng Đồng Sinh Viên Hutech cũng có những bài đăng chia sẻ về vụ việc. Ngay sau đó các bài viết được dư luận chú ý và quan tâm nhất tối qua. Có nhiều ý kiến chia sẻ lo ngại cho sinh viên về mức độ an toàn khi tham gia học tại đây. Bài viết trên Zing cũng chia sẻ thầy Nguyễn Quốc Anh, Hiệu phó, kiêm trưởng phòng truyền thông của trường cũng xác nhận sự việc có thật. Nhưng nguyên nhân chết vẫn phải đợi công an điều tra làm rõ, thầy cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đã phong tỏa hiện trường, thông báo tới người thân và gia đình nạn nhân. Còn lý do tử vong sẽ công bố sau khi công an làm việc”, ông Quốc Anh nói.

Theo cali88.net

XEM TIN KHÁC:

 J.A. Happ Jersey